Bảo trì hệ thống pin năng lượng mặt trời ở Hải Phòng

Bảo trì hệ thống pin năng lượng mặt trời ở Hải Phòng

Để duy trì hệ thống điện mặt trời của bạn, tốt nhất là nên biết rõ từng bộ phận có bên trong nó.

Một hệ thống thường bao gồm các thành phần chính như tấm pin, giá đỡ, mái dùng để gắn các tấm pin lên mái nhà, hệ thống dây điện và inverter gắn tấm pin với hệ thống điện hay lưới điện.

Để đảm bảo hệ thống điện năng lượng mặt trời của bạn hoạt động tốt nhất thì chúng ta nên tìm hiểu cách chăm sóc và bảo trì từ các nhà cung cấp điện mặt trời. Vì tuổi thọ của hệ thống hoạt động trên 25 năm.

Vì từng hệ thống năng lượng mặt trời có khả năng dẫn điện và thường được gắn trên mặt đất, việc tự sửa chữa có thể gây nguy hiểm. Danh sách dưới đây chỉ cung cấp những hướng dẫn kiểm tra, không phải hướng đẫn để bạn sửa chữa. Nếu có vấn đề gì xảy ra, để đảm bảo an toàn, bạn nên liên hệ với kỹ thuật có kinh nghiệm để tiến hành kiểm tra.

Xem xét và vệ sinh lớp bụi phủ trên bề mặt tấm pin mặt trời

Đối với tấm pin năng lượng mặt trời, việc luôn giữ gìn cho tấm pin sạch sẽ là ưu tiên hàng đầu. Bởi vì khi đó đi tấm pin sẽ hấp thụ ánh sáng mặt trời tốt nhất và thu lại điện năng lượng mặt trời tối ưu nhất.

Đối với hộ gia đình, chúng ta nên thường xuyên kiểm tra, vệ sinh định kỳ tấm pin mặt trời mỗi tháng ít nhất một lần. Chúng ta có thể sử dụng nước rửa sạch kết hợp cây lau kiếng thông dụng.

Đối với công trình lớn, chúng ta có thể thuê hẳn dịch vụ vệ sinh. Bởi vì họ có đầy đủ dụng cụ để vệ sinh số lượng lớn tấm pin

Kiểm tra hệ thống khung giá đỡ tấm pin mặt trời 

Các tấm pin mặt trời gắn lên mái nhà của bạn bằng cách sử dụng một cấu trúc kim loại gọi là giá đỡ. Giá đỡ mang trọng lượng của các tấm pin và giữ cho chúng trên mái nhà bằng cách sử dụng một số bu lông chắc chắn.

Trong quá trình lắp pin năng lượng mặt trời tại Hải Phòng, trước hết nên thực hiện kiểm tra mái nhà để đảm bảo nó đủ mạnh để chịu được các tấm pin mặt trời.

Tuy nhiên, ngay cả khi mái nhà đủ mạnh, vấn đề về thoát nước có thể phát triển khi chất liệu của mái bị xuống cấp một cách tự nhiên theo thời gian.

Kiểm tra hàng tháng về tất cả các sự xâm nhập vào mái nhà là một cách tốt để nắm bắt bất kỳ vấn đề về thoát nước tiềm ẩn hay cấu trúc của chúng trước khi bị hư hỏng.

Mặc dù khó có thể xác định các vấn đề thoát nước từ bên ngoài nhưng bạn có thể phát hiện ra các vấn đề từ bên trong hệ thống dưới dạng rò rỉ.

Đi lên không gian gác mái của bạn để xem thử có bất kỳ rò rỉ nào tại khu vực bên dưới các tấm pin năng lượng mặt trời được gắn.

Thiếu bu lông có thể là một dấu hiệu để chỉ ra giá đỡ có vấn đề. Các tấm pin có thể nới lỏng các giá đỡ của chúng theo thời gian do gió lớn.

Nếu bạn tìm thấy vấn đề gì, liên hệ với nơi lắp đặt tấm pin của bạn để kiểm tra và sửa chữa giá đỡ. Đừng cố gắng tự mình sửa chữa.

Kiểm tra bề mặt tấm pin

Bề mặt tấm pin là lớp kính cường lực, nó giúp bảo vệ cho các tấm pin nhỏ liên kết bên trong. Chúng ta nên rà soát xem xét kỹ phần này, khi thấy rạng nức hoặc bể cell thì nên liên hệ thay hẳn tấm pin mới. Vì chỉ cần một tấm pin bị hỏng là nó kéo theo những tấm pin cùng sản xuất ra điện kém (vì các tấm pin đấu nối tiếp nên dòng điện sẽ phụ thuộc vào tấm pin có dòng điện nhỏ nhất) từ đó các tấm pin khác sẽ có dòng điện bằng tấm pin hư kia.

Kiểm tra bộ chuyển đổi inverter 

Nhiệm vụ của bộ chuyển đổi inverter làm chuyển đổi dòng điện một chiều DC từ các tấm pin thành dòng điện xoay chiều sử dụng. Vì thế nên giám sát theo dõi nó còn hoạt động tốt không.

Inverter thường được bảo hành 5 năm, vì thế khi có trục trặc gì liên quan đến inverter thì chúng ta nên gọi ngay cho đơn vị lắp đặt để được bảo hành và sửa chữa là tốt nhất.

Khuyến cáo không nên tự ý sửa chữa inverter đối với những người không có chuyên môn.

Kiểm tra tủ điện hòa lưới điện mặt trời tại Hải Phòng

Tủ điện là phần lắp đặt các loại chống sét và contactor DC, chúng có nhiệm vụ bảo vệ chống sét hoặc ngoặc điện DC.

Những sự cố cháy nổ thường do tủ điện này mà ra. Vì khi bảo vệ hệ thống bởi sét hoặc các trường hợp khác thì chúng có thể hư hỏng mà chúng ta không lường trước được.

Hãy để lại thông tin & nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ liên hệ lại để hỗ trợ & giúp đỡ các bạn!

=========THÔNG TIN LIÊN HỆ=========

Địa chỉ: Vinhomes Imperia, Hồng Bàng, Hải Phòng

- Youtobe: Điện năng lượng mặt trời

- Website: https://hoanghuyland.com.vn/nang-luong-mat-troi-c30

- Tư vấn Miễn phí: 0852.33.99.55( Bá Dũng) - 094.710.3443

#điện_mặt_trời #điện_năng_lượng_mặt_trời #năng_lượng_mặt_trời #pin_năng_lượng_mặt_trời #tấm_pin_năng_lượng_mặt_trời #tấm_năng_lượng_mặt_trời #dien_mat_troi #điện_năng_lượng_mặt_trời_gia_đình #lắp_điện_mặt_trời #giá_tấm_pin_năng_lượng_mặt_trời #giá_pin_năng_lượng_mặt_trời #nang_luong_mat_troi #dien_nang_luong_mat_troi #giá_pin_năng_lượng_mặt_trời_220v #giá_điện_mặt_trời #điện_mặt_trời_mái_nhà #giá_lắp_điện_mặt_trời #đien_nang_luong_mat_troi #biến_tần_growatt #biến_tần_sm