Những sự cố thường gặp hệ thống điện mặt trời và cách khắc phục ở Hải Phòng

Những sự cố thường gặp hệ thống điện mặt trời và cách khắc phục ở Hải Phòng

Sự cố khi lắp đặt tấm pin năng lượng mặt trời:

Hệ thống được kết nối một số mảng pin mặt trời với nhau ,lưu ý trước khi lắp đặt hãy kiểm tra và ghi lại điện áp đầu vào và mức hiện tại của tứng tấm panel solar . Nếu mảng không tạo ra điện DC, hãy kiểm tra tất cả các công tắc, cầu chì và cầu dao. Thay cầu chì thổi, và đặt lại bộ ngắt và công tắc. Một sự đột biến giả có thể đã đi qua, vấp ngã hoặc thổi các thiết bị bảo vệ. Kiểm tra các dây bị hỏng và các kết nối lỏng lẻo hoặc bẩn trong biến tần. Thay thế tất cả các dây bị hỏng, và làm sạch và thắt chặt tất cả các kết nối. Kiểm tra trực quan mảng xem có hư hỏng rõ ràng đối với các mô-đun và hệ thống dây điện không. Sửa chữa khi cần thiết, và thay thế tất cả các hệ thống dây điện bị hư hỏng.

Nhiều hộp tổ hợp có cầu chì cho mỗi mô-đun hoặc chuỗi mảng phụ. Những thứ này có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian khi xử lý sự cố. Tháo cầu chì và ghi lại điện áp mạch mở và đọc dòng điện cho từng chuỗi mạch. Nếu điện áp đầu ra thấp, nó có thể chỉ ra một số mô-đun trong chuỗi sê-ri bị lỗi hoặc ngắt kết nối và cần phải được thay thế. Ngăn chặn khiếm khuyết hoặc bỏ qua điốt trong các mô-đun có thể cần phải được thay thế. Điện áp thấp cũng có thể được gây ra bởi hệ thống dây sai kết nối các mô-đun trong chuỗi với hộp nối, hộp tổ hợp hoặc biến tần. Hệ thống dây có thể có kích thước quá nhỏ hoặc quá trình chạy dây quá dài so với mức hiện tại đầu ra của chuỗi. Nâng cấp kích thước dây cho cấp độ hiện tại sẽ khắc phục vấn đề này.

Đầu ra dòng điện thấp có thể được gây ra bởi các điều kiện nhiều mây, một diode bị chặn hoặc bỏ qua lỗi hoặc một mô-đun bị hỏng. Một hoặc nhiều kết nối song song giữa các mô-đun trong chuỗi có thể bị hỏng, lỏng hoặc bẩn – hoặc một số kết nối song song trong mô-đun có thể bị hỏng, lỏng hoặc bẩn. Thay thế một mô-đun bị hỏng hoặc một với các vấn đề kết nối song song nội bộ. Thay thế điốt bị lỗi, và làm sạch và thắt chặt tất cả các kết nối. Một số mảng có thể được tô bóng, làm giảm đáng kể đầu ra hiện tại của nó. Xóa nguồn bóng râm để lấy lại chuỗi đầu ra hiện tại đầy đủ của chuỗi.

Các mô-đun bẩn cũng có thể làm giảm sản lượng hiện tại. Rửa các mô-đun để khôi phục đầu ra hiện tại mảng mảng; sau đó kiểm tra lại

Khắc phục sự cố về bộ biến đổi dòng điện DC/AC (bộ nghịch lưu):

Sử dụng một vôn kế và ampe kế DC để kiểm tra và ghi lại điện áp và mức hiện tại của DC biến tần. Về phía AC, kiểm tra điện áp và mức hiện tại của bộ biến tần. Việc thiếu nguồn điện từ biến tần có thể do cầu chì thổi, cầu dao bị ngắt hoặc dây bị đứt.

Nhiều biến tần PV có màn hình LED làm chỉ báo. Kiểm tra xem các đèn LED thích hợp được bật sáng để cho biết hoạt động của biến tần phù hợp.

Nếu đồng hồ vôn kế của bạn thuộc loại đọc rms thật, bạn có thể sử dụng điện áp và dòng điện để đo và ghi lại đầu ra kilowatt. Nếu biến tần có thể hiển thị tổng số kilowatt giờ được sản xuất kể từ lần đầu tiên khởi động, hãy ghi lại số lượng. Sử dụng số này để so sánh việc sản xuất hệ thống PV kể từ lần kiểm tra cuối cùng.

Đồng thời thực hiện các phép đo ở phía tải AC của biến tần, vì tải trên biến tần có thể có nhu cầu hiện tại quá cao. Trong trường hợp này, bạn có thể cần giảm tải hoặc thay thế biến tần bằng một biến tần có đầu ra lớn hơn.

Khi tắt nguồn, kiểm tra và sửa chữa bất kỳ lỗi chạm đất nào trước khi khởi động lại biến tần. Các điện áp và tần số tiện ích điện tử được cảm biến bởi biến tần, thường tạo ra điện xoay chiều ở cùng điện áp và tần số. Đầu ra dòng điện xoay chiều từ biến tần dao động với mức đầu vào năng lượng mặt trời trên mảng. Điện áp tiện ích điện thấp hoặc cao được cảm nhận bởi các ngắt kết nối bên trong sẽ khiến biến tần bị tắt. Nếu vấn đề này tồn tại, sau đó liên hệ với các tiện ích điện để khắc phục vấn đề. Các vấn đề về biến tần cũng có thể được gây ra bởi một vấn đề ở phía mảng của biến tần, gây ra một trong những ngắt kết nối bên trong.

Khắc phục sự cố truyền tải:

Đầu tiên, kiểm tra tất cả các thiết bị tải chuyển mạch xem liệu chúng có bị ngắt hay đặt sai vị trí không. Kiểm tra để đảm bảo rằng các tải đã được cắm vào. Tiếp theo, kiểm tra cầu chì và bộ phận ngắt mạch. Nếu có cầu chì bị đứt hay cắt vấp, xác định nguyên nhân và sửa chữa hoặc thay thế các thành phần bị lỗi. Nếu không có cầu chì bị đứt hay cắt vấp – và tải là một động cơ – một bộ phận ngắt nhiệt bên trong có thể bị ngắt, hoặc có thể có một mạch trong động cơ bị hở. Trong trường hợp này, cắm tải khác vào, và theo dõi hoạt động của nó.

Nếu tải hoạt động không đúng cách, kiểm tra điện áp của hệ thống tại thời điểm kết nối của tải. Điện áp thấp có thể có nghĩa là các dây ăn mạch là quá nhỏ / quá dài và cần được nâng cấp để giảm điện áp. Tải cũng có thể là quá lớn đối với kích thước dây trong mạch. Khi đó, cần giảm tải trên các mạch, hoặc chạy dây có kích thước lớn hơn cho các mạch.

Hãy để lại thông tin & nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ liên hệ lại để hỗ trợ & giúp đỡ các bạn!

=========THÔNG TIN LIÊN HỆ=========

Địa chỉ: Vinhomes Imperia, Hồng Bàng, Hải Phòng

- Youtobe: Điện năng lượng mặt trời

- Website: https://hoanghuyland.com.vn/nang-luong-mat-troi-c30

- Tư vấn Miễn phí: 0852.33.99.55( Bá Dũng) - 094.710.3443

#điện_mặt_trời #điện_năng_lượng_mặt_trời #năng_lượng_mặt_trời #pin_năng_lượng_mặt_trời #tấm_pin_năng_lượng_mặt_trời #tấm_năng_lượng_mặt_trời #dien_mat_troi #điện_năng_lượng_mặt_trời_gia_đình #lắp_điện_mặt_trời #giá_tấm_pin_năng_lượng_mặt_trời #giá_pin_năng_lượng_mặt_trời #nang_luong_mat_troi #dien_nang_luong_mat_troi #giá_pin_năng_lượng_mặt_trời_220v #giá_điện_mặt_trời #điện_mặt_trời_mái_nhà #giá_lắp_điện_mặt_trời #đien_nang_luong_mat_troi #biến_tần_growatt #biến_tần_sm