sữa chữa và lắp mới hệ thống điện, pin năng lượng mặt trời ở Hải Phòng

sữa chữa và lắp mới hệ thống điện, pin năng lượng mặt trời ở Hải Phòng

Lắp Điện Mặt Trời Tại Hải Phòng

Lợi ích việc lắp đặt điện năng lượng mặt trời mang lại hiện nay rất lớn, khi mà nhu cầu sử dụng điện công nghệ mới cho gia đình ngày càng tăng mạnh tại thị trường Việt Nam nói chung, và nhu cầu lắp điện mặt trời tại Hải Phòng nói riêng. Vậy việc sử dụng và lắp đặt ra sao để có hiệu quả cao? Chi phí lắp đặt tại Hải Phòng giá bao nhiêu? Pin năng lượng mặt trời có mấy loại? Địa chỉ uy tín lắp đặt thi công điện mặt trời tại Hải Phòng…?

Greenhome Solar xin giới thiệu tới bạn để hiểu rõ hơn về hệ thống điện mặt trời hòa lưới ở bài viết dưới đây.

Đầu tiên tôi sẽ nói một tý về việc sử dụng từ thuật ngữ hệ thống điện mặt trời cũng như nguyên lý hoạt động của nó. Nối lưới, hòa lưới, buộc lưới, tương tác lưới điện là những tên gọi sử dụng thuật ngữ chung để mô tả việc kết nối một hệ thống điện vào lưới điện quốc gia.

Về nguyên lý các tấm bảng pin mặt trời sẽ tạo ra điện trong quá trình vận hành hệ thống điện mặt trời, tuy nhiên theo nguyên tắc khi nguồn năng lượng điện được sinh ra thì phải được sử dụng ngay nếu không năng lượng sinh ra từ các tấm pin sản xuất ra sẽ bị biến mất ngay lập tức.

Do đó để chúng ta có thể tiết kiệm nguồn năng lượng điện sinh ra một cách tối ưu nhất đó là hòa lưới với lưới điện quốc gia chia sẻ nguồn điện dư thừa sinh ra mà không sử dụng hết, và sử dụng thêm phương án lắp đặt ắc quy điện mặt trời để lưu trữ phòng khi nguồn điện lưới nhà nước cắt điện bảo trì bảo trì.

Khi mất điện lưới của bên điện lực nhà bạn có bị mất điện không?

Vậy khi mất điện lưới bên ngoài (điện lưới nhà nước) nếu bạn đang sử dụng hệ thống điện mặt trời hòa lưới với lưới điện bên ngoài bạn sẽ bị mất điện theo, tại sao vậy? Khi nguồn điện lưới bên ngoài bị ngắt để bảo trì, nhằm đảm bảo tránh nguy cơ điện giật cho các nhân viên kỹ thuật điện sửa chữa an toàn tuyệt đối. Điều này có nghĩa hệ thống điện mặt trời trong gia đình bạn và nguồn năng lượng điện do pin mặt trời sản xuất ra được nạp vào và rút ra từ lưới điện bên ngoài đều bị ngắt. Tránh việc dòng điện truyền ngược lại ảnh hưởng nguy hiểm trực tiếp tới kỹ thuật đang sửa chữa điện bên ngoài.

Tóm lại các tấm pin năng lượng mặt trời của gia đình bạn tự sinh ra dòng điện, tuy nhiên dòng điện đó sẽ được đưa vào lưới điện để lưu trữ trước khi bạn sử dụng nguồn điện đó tới các thiết bị điện trong nhà. Do đó khi có thông báo mất điện thì nhà bạn cũng bị mất điện.

Hệ thống điện mặt trời hiện nay chúng tôi gồm có hai giải pháp chính:

 • Điện mặt trời hòa lưới có tích điện (hệ thống điện lai tạp).
 • Điện mặt trời hòa lưới không tích điện

Mỗi hệ thống điện mặt trời có những ưu điểm và nhược điểm riêng do đó việc chi phí lắp đặt cho mỗi loại hệ thống có chi phí giá thành thi công lắp đặt khác nhau.

1. Điện mặt trời hòa lưới có tích điện:

Đây là giải pháp hệ thống điện mặt trời hòa lưới có pin (ắc quy) lưu dự trữ nguồn điện và việc lưu trữ này cũng không thể tránh khỏi việc tổn thất tiêu hao nguồn năng lượng lượng này do tính chất vật lý của dòng điện. Khi mà hệ thống hoạt động, điện được lấy từ nguồn năng lượng pin mặt trời sẽ nạp vào ắc quy cho đến khi đầy, trong thời gian nạp điện cho ắc quy đầy thì thiết bị điện trong nhà bạn được cấp và sử dụng từ điện lưới bên ngoài. Khi được nạp đủ điện vào ắc quy, hệ thống điện mặt trời sẽ tự động chuyển sang chế độ hòa vào lưới điện, lúc này hệ thống sẽ chia sẻ nguồn tải điện giúp giảm lượng điện tiêu thụ. Nếu điện lưới bị mất thì toàn bộ mạch hệ thống tự động chuyển nguồn cung cấp tải điện dư trữ từ trong ắc quy của bạn, khi có điện lưới lại hệ thống sẽ chuyển qua chế độ hòa lưới điện như lúc đầu, và lúc này ắc quy cũng sẽ được chuyển sang chế độ nạp điện cho tới khi đầy.

Ưu điểm:

 • Trong những ngày nhiều mây, thời tiết bất lợi hệ thống không sản xuất đủ lượng điện cho nhu cầu dùng của gia đình thì bạn cũng không phải lo lắng vì có thể lấy điện từ lưới để sử dụng.
 • Lúc điện lưới bị mất thì vẫn có thể sử dụng được điện cho các thiết bị trong nhà thông qua nguồn điện dự trữ từ ắc quy.
 • Tiết kiệm được nhiều điện hơn cơ chế bù trừ điện năng, giảm thiểu hóa đơn tiền điện.
 • Hoạt động của hệ thống điện mặt trời không tạo tiếng ồn, cơ chế tự động, không mất nhiều chi phí về bảo dưỡng như mát phát điện chạy bằng xăng dầu.
 • Đem lại lợi ích kinh tế thiết thực với thời gian hoàn vốn từ 6 đến 7 năm, tuy mức chi phí ban đầu cao nhưng hệ thống điện mặt trời có độ bền lên tới 35 năm.
 • Bảo vệ môi trường sống xung quanh với phương châm công nghệ mới xanh, sạch, tiết kiệm.

Nhược điểm:

 • Đắt tiền hơn so với hệ thống điện hòa lưới không tích điện
 • Kích thước lắp đặt hệ thống lớn, chiếm không gian.

Thiết bị cho hệ thống điện mặt trời hòa lưới có tích điện điển hình gồm:

 • Bộ điều khiển sạc.
 • Ắc quy điện.
 • Công tắc ngắt DC (tuỳ chọn).
 • Biến tần hòa lưới tương thích với pin lưu trữ.
 • Đồng hồ đo điện 2 chiều.

 Lắp Hệ Thống Điện Mặt Trời Tại Hải Phòng Ở Đâu?

Nếu bạn có nhu cầu lắp đặt hoặc muốn tìm hiểu thêm về hệ thống điện mặt trời tại Hải Phòng cho gia đình, nhà xưởng, nhà máy, công ty… để phục vụ cho việc sử dụng điện tiết kiệm và tối ưu nhất. Hãy liên hệ với chúng tôi Greenhome Solar với thương hiệu Greenhome Solar tại Hải Phòng để được tư vấn triển khai thi công lắp đặt tốt nhất.

Sửa chữa hệ Thống Điện Mặt Trời Tại Hải Phòng Ở Đâu?

Liên hệ ngay với chúng tôi Greenhome Solar 0852.33.99.55( Bá Dũng) - 094.710.3443

=========THÔNG TIN LIÊN HỆ=========

Địa chỉ: Vinhomes Imperia, Hồng Bàng, Hải Phòng

- Youtobe: Điện năng lượng mặt trời

- Website: https://hoanghuyland.com.vn/nang-luong-mat-troi-c30

- Tư vấn Miễn phí: 0852.33.99.55( Bá Dũng) - 094.710.3443

#điện_mặt_trời #điện_năng_lượng_mặt_trời #năng_lượng_mặt_trời #pin_năng_lượng_mặt_trời #tấm_pin_năng_lượng_mặt_trời #tấm_năng_lượng_mặt_trời #dien_mat_troi #điện_năng_lượng_mặt_trời_gia_đình #lắp_điện_mặt_trời #giá_tấm_pin_năng_lượng_mặt_trời #giá_pin_năng_lượng_mặt_trời #nang_luong_mat_troi #dien_nang_luong_mat_troi #giá_pin_năng_lượng_mặt_trời_220v #giá_điện_mặt_trời #điện_mặt_trời_mái_nhà #giá_lắp_điện_mặt_trời #đien_nang_luong_mat_troi #biến_tần_growatt #biến_tần_sm