Những điều cần biết về kinh doanh bất động sản

Những điều cần biết về kinh doanh bất động sản

Kinh doanh bất động sản là lĩnh vực thu hút nhiều sự chú ý của giới đầu tư nhờ tiềm năng phát triển mạnh mẽ và cơ hội sinh lời cao. Tuy nhiên, để thành công trong lĩnh vực này, người kinh doanh cần nắm chắc một vài kiến thức cơ bản được đề cấp ở bài viết sau.

Tổng quan về kinh doanh bất động sản
Khái niệm kinh doanh bất động sản

Trước khi đi sâu vào cách thức kinh doanh bất động sản, các nhà đầu tư nên nắm rõ những kiến thức cơ bản về lĩnh vực này, bắt đầu từ việc tìm hiểu thuật ngữ kinh doanh bất động sản là gì

Trước hết, bất động sản (hay còn được biết đến như địa ốc, nhà đất) là những tài sản gồm có đất đai và những gì gắn liền với mảnh đất đó. Bất động sản là một lĩnh vực lớn, có tầm ảnh hưởng rộng rãi đến nền kinh tế và có vai trò kết nối nhiều ngành khác bởi lẽ ngành địa ốc sở hữu giá trị cao. 

Kinh doanh bất động sản có thể được định nghĩa là việc đầu tư một số vốn nhằm thực hiện các hoạt động mua, xây dựng, chuyển nhượng, cho thuê, mở ra các dịch vụ môi giới, tư vấn bất động sản hay các sàn giao dịch. Tất cả những hoạt động của kinh doanh bất động sản đều nhằm mục đích sinh lời, tạo ra lợi nhuận.

Kinh doanh bất động sản là lĩnh vực đầu tư đắt giá Vinhomes lien he 0963969500
Kinh doanh bất động sản là lĩnh vực đầu tư đắt giá

Phân loại kinh doanh bất động sản
Bất động sản nhà ở

Đây là loại hình kinh doanh bất động sản gồm nhà xây dựng mới và nhà tái sử dụng. Bất động sản nhà ở có thể là nhà cho thuê, chung cư, khu căn hộ, nhà nghỉ,… Thị trường kinh doanh bất động sản nhà ở thường ưa chuộng các dự án căn hộ, toà nhà hoặc phân khu xây sẵn, vì vậy các chủ đầu tư hiện nay đã liên tục cho ra mắt những dự án tại các thành phố lớn như thủ đô Hà Nội hay thành phố Hồ Chí Minh.

#Bài_viết_liên_quan: Kinh doanh căn hộ cho thuê - xu hướng đầu tư bất động sản thời đại mới

Bất động sản thương mại - dịch vụ

Bất động sản thương mại - dịch vụ gồm các tòa nhà trung tâm thương mại, khách sạn, văn phòng, dịch vụ y tế, hệ thống giáo dục… nhằm phục vụ kinh doanh và nhu cầu tiện ích của cộng đồng dân cư. Những dự án có loại hình bất động sản này yêu cầu bộ máy vận hành và quản lý chuyên nghiệp để thông suốt và liên kết hoàn hảo các đại tiện ích trong cùng một khu vực.

Bất động sản công nghiệp - hạ tầng

Loại hình kinh doanh bất động sản công nghiệp - hạ tầng gồm các tòa nhà sử dụng cho mục đích nghiên cứu, sản xuất, phân phối hoặc lưu trữ hàng hoá. Đây cũng là một trong những phân khúc có sức hút mạnh mẽ trên thị trường. 

Trong thời điểm hiện tại, các dự án xây dựng khu công nghiệp (KCN), nhà xưởng cho thuê, kho bãi hay các dự án được đầu tư trở thành mặt bằng phục vụ sản xuất công nghiệp đều được săn đón. Phân khúc này trở nên đắt giá vì vẫn đang ở tình trạng khan hiếm, chưa đáp ứng đủ nhu cầu trong bối cảnh các công ty có nguồn vốn nước ngoài ở nước ta đang gia tăng.

#Bài_viết_liên_quan: Bí quyết "bất bại" khi đầu tư bất động sản tại TP. Thủ Đức

#Kết : Bất động sản luôn là một trong những ngành mũi nhọn của thị trường Việt Nam nói riêng và trên toàn thế giới nói chung. Kinh doanh bất động sản yêu cầu một chiến lược khôn ngoan, nắm bắt sự lên xuống của thị trường đồng thời hiểu rõ sản phẩm. 

Với bề dày kinh nghiệm trên thị trường địa ốc, các dự án bất động sản của Vinhomes luôn là lựa chọn hoàn hảo của các nhà kinh doanh nhờ tính thanh khoản cao cùng sự đầu tư toàn diện về cơ sở hạ tầng, chất lượng xây dựng và hệ thống tiện ích đồng bộ.